Những Câu Nói Hay Về Công Việc Triết Lí Bạn Tâm Đắc Nhất

Những câu nói hay về công việc sau đây nó sẽ là chất xúc tác giúp bạn không ngừng nỗ lực vươn lên vượt qua thử thách, chông gai để thành công hơn trong công việc, trong sự nghiệp của mình.

Chẳng gì có thể đến với bạn một cách dễ dàng, nếu muốn thành công bạn phải nỗ lực không ngừng nghỉ, phải bỏ ra không ít mồ hôi, công  sức, tâm huyết . Ngày nay, một số bạn có mơ ước, có hoài bão đẹp nhưng rất tiếc lại thiếu đi sự nỗ lực, kiên trì, ngại đối mặt với thử thách nên chưa thành công trong công việc. Hãy mạnh mẽ lên bạn nhé ! Có thất bại mới có thành công, bạn hãy làm việc hết mình, thành công sẽ đến với bạn.

nhung-cau-noi-hay-ve-cong-viec-1

Những câu nói hay về công việc triết lí bạn tâm đắc nhất

Đối với bạn thì sao, bạn quan niệm thế nào về công việc ? Đối với một người luôn bận rộn trong công việc như mình thì chỉ cần nâng cao ý chí tinh thần bằng những câu nói hay ngắn gọn là đủ. Mình thường viết lại những trích dẫn này trước bàn làm việc để mỗi ngày nhìn thấy chúng mình có thể tự nhắc nhở bản thân, luôn luôn làm việc một cách có kỷ luật để mang lại hiệu quả cao, đặc biệt là để lại danh tiếng về sau để con cháu nó nở mày nở mặt .  Sau đây mời các bạn điểm qua những câu nói hay về công việc của những người nổi tiếng trên khắp thế giới do mình tổng hợp!!!!!

  1. Những câu nói hay về công việc bạn khắc ghi

 

 

Người phụ nữ có thể tự tạo công việc cho mình là người phụ nữ sẽ có được danh vọng và vận mệnh.
(Amelia Earhart)

Làm điều bạn thích là tự do. Thích điều bạn làm là hạnh phúc.
(Frank Tyger)

Khi bạn yêu thích công việc của mình, ngày nào cũng là ngày lễ.
(Frank Tyger)

Không gì mệt mỏi hơn cứ mãi lơ lửng với một công việc chưa hoàn thành.
(William James)

Để chữa trị căn bệnh lo lắng, công việc tốt hơn rượu whiskey.
(Ralph Waldo Emerson)

Con người sẽ nhẹ nhõm và vui vẻ khi dồn tâm sức vào công việc và nỗ lực hết mình; nhưng điều anh ta đã nói hay đã làm sẽ không cho anh ta sự yên bình.
(Ralph Waldo Emerson)

Công việc sẽ chiếm một phần lớn trong cuộc đời bạn, và cách duy nhất để có thể thực sự thỏa mãn là làm điều bạn tin là đáng giá. Và cách duy nhất để làm điều đáng giá là yêu điều mình làm. Nếu bạn chưa tìm thấy nó, hãy tiếp tục tìm kiếm. Đừng thỏa hiệp. Cũng giống như tất cả mọi điều thuộc về con tim, bạn sẽ biết khi nào bạn tìm thấy nó. Và, cũng giống như những mối quan hệ tuyệt vời, nó chỉ trở nên tốt hơn cùng với thời gian. Vì vậy hãy tiếp tục tìm kiếm cho tới khi tìm thấy nó. Đừng thỏa hiệp.
(Steve Jobs)

nhung-cau-noi-hay-ve-cong-viec-2

Cũng giống như có ăn thì mới ngon miệng, công việc đem lại cảm hứng, nếu cảm hứng không cảm nhận được ngay từ đầu.
(Igor Stravinsky)

Tôi tìm thấy lạc thú lớn nhất, và cũng như phần thưởng, nằm trong công việc vượt qua điều mà thế giới gọi là thành công.
(Thomas Edison)

Các bạn hãy tiếp tục làm đi và làm những gì mà các bạn cho là đúng. Nếu như có vấp phải sai lầm, các bạn hãy rút ra bài học cho mình, đừng nên vấp phải một sai lầm những hai lần.
(Morita)

Dù làm một việc gì anh cũng phải cố gắng làm hơn cái mà người ta mong chờ ở anh. Đó là bước đầu để tiến đến một sự nghiệp lớn.
(H.N.Casson)

Đừng bao giờ nên lo toan vào một công việc mà mình không chắc chắn, không đóng vai chủ động. Thà làm một việc nhỏ có lợi hơn là theo đuổi một công việc lớn lao không đâu.
(Lord Beaverbrook)

Người nào bỏ những công việc “nhất dụng thường hành”, chỉ chăm làm những việc kỳ dị quái gở để lòe thiên hạ, thì cũng chẳng khác nào người thợ chỉ vẽ ma, vẽ quỷ, nghĩa là tránh cái khó mà làm cái dễ vậy.
(Chiến quốc sách)

Nếu bạn chưa thấy được hết ý nghĩa của việc sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên để giải quyết, bạn sẽ bị quay cuồng bởi những bận rộn không đâu và đến cuối ngày bạn sẽ chẳng giải quyết được gì cả.
(Helen Gurley Brown)

Phải biết làm nảy nở sức mạnh của ý chí để đủ sức vượt qua mọi khó khăn, để khỏi bị đời đánh bạt. Có một cách hay để luyện chí là phải thích thú công việc mình làm, nếu đó là một việc đáng làm.
(H.N.Casson)

nhung-cau-noi-hay-ve-cong-viec-3

Phải đặt cho mình một mục tiêu đã được chọn. Anh khỏi đi lạc hướng, anh chỉ cần tiến thẳng theo hướng đã nhắm. Không một người nào đã từng đạt đến địa vị cao sang trong xã hội này mà khi xuất thân không có đặt một mục tiêu. Khi đã thành công phần nào, ý chí anh càng thêm mạnh.
(H.N.Casso)

Người bất hạnh là người không biết mình sẽ làm gì, là người không có việc gì để làm và là người không chịu làm gì.
(Thomas Carlyle)

Biết rõ và làm tốt công việc duy nhất là tạo nên một sự phát triển vượt bậc, còn hơn là làm nửa vời hàng trăm việc.
(Goethe)

Công việc là cái thú của cuộc sinh tồn. Đời sống không mục đích, đời sống không gắng gỏi thì thật là tẻ nhạt. Sự lười biếng đem đến sự rã rượi, sự rã rượi sinh ra sự chán chường.
(Amiel)

Điều kiện chắc chắn cho hạnh phúc là sự làm việc, một công việc thích hợp mà người ta tự do lựa chọn, một công việc lao lực mang lại sự ăn ngon ngủ yên.
(L.Tolxtoi)

Điều kiện quan trọng nhất để thành công là yêu công việc của mình, như vậy tuy làm hàng giờ mà vẫn có cảm tưởng mình chỉ giải trí.
(David M.Goodrich)

Một tháng ngồi trách móc làm sao bằng một giờ làm việc. Giờ ấy làm cho lòng ta nhẹ và túi ta nặng.
(B.Franklin)

2. Những câu nói hay truyền cảm hứng giúp bạn hoàn thành tốt công việc

Đôi khi, bạn bắt đầu một ngày mới với sự mệt mỏi, chán nản. Bạn ngồi thở ngắn, thở dài, muốn buông xuôi, vứt bỏ tất cả, đặc biệt những lúc có áp lực, bạn tưởng chừng nghẹt thở, không thể vượt qua. Những  lúc như vậy bạn hãy tìm đến những câu nói hay sau đây, nó sẽ truyền cảm hứng cho bạn, giúp bạn vượt qua mỏi mêt, có hứng thú hoàn thành tốt công việc của mình.

nhung-cau-noi-hay-ve-cong-viec-4

Khi bạn gặp khó khăn hay bế tắc trong công việc thì đừng có oán trách số phận. Điều bạn học được khi gặp trắc trở chính là kinh nghiệm và bài học để lần sau không bao giờ mắc phải nữa – Bill Gates (chủ tịch tập đoàn Microsoft)

Đừng bao giờ để đến ngày mai những việc mà bạn có thể để đến ngày kia. (Never put off till tomorrow what you can do the day after tomorrow.) – Mark Twain (Nhà văn, tiểu thuyết gia và nhà diễn thuyết nổi tiếng của Mỹ)

“Tôi học được nhiều điều về kinh doanh trong suốt chặng đường vừa qua, đặc biệt là phương thức huy động các nguồn lực: vốn, cơ sở hạ tầng, các loại dịch vụ và đặc biệt là được hợp tác với những tài năng lớn. Bạn không thể làm việc gì một mình” – Donald Trunp (Ngôi sao trong giới truyền thông Mỹ)

Nếu những hành động của bạn truyền cảm hứng cho những người khác ước mơ nhiều hơn, học hỏi nhiều hơn, làm nhiều việc hơn và trở nên tốt đẹp hơn, bạn là một người lãnh đạo – John Quincy Adams (Tổng thống Hoa Kỳ thứ 6)

“Thất bại là cơ hội để một người sáng tạo lại bản thân theo cách thông minh hơn. Người sợ đối mặt với tương lai, sợ sự thất bại, sẽ giới hạn những việc anh ta làm” – Henry Ford – Người Mỹ ảnh hưởng nhất mọi thời đại

“Đừng bao giờ sợ thất bại. Bạn chỉ cẩn đúng có một lần trong đời thôi” – Drew Houston (Đồng sáng lập và CEO của Dropbox)

“Câu hỏi luôn xuất hiện trong đầu tôi mỗi ngày là: Liệu có phải tôi đang làm điều quan trọng nhất mà tôi có thể làm được? Trừ khi tôi cảm thấy tôi đang xử lý điều quan trọng nhất mà mình có thể giúp, còn lại tôi sẽ cảm thấy không thoải mái với cách mình sử dụng thời gian” – Mark Zuckerberg (Nhà sáng lập Facebook)

nhung-cau-noi-hay-ve-cong-viec-5

“Điều quan trọng mà tôi sớm học được đó là bạn luôn phải đặt ra một mục tiêu cụ thể trong cuộc sống, cà ngắn hạn và dài hạn, cũng giống như bạn làm với công việc của mình vậy. Đặt ra những mục tiêu như thế giúp bạn có những kế hoạch rõ ràng để hoàn thành và thực hiện nó. Chúng tôi áp dụng điều này trong công việc, dù hiếm khi dùng chúng trong cuộc sống của mình.” – Denise Morrison (CEO của Campbell Soup) 

“Giá trị của một người nên được nhìn nhận bởi những gì họ đã cho mà không phải là những gì họ có thể nhận.” – Albert Einstein

“Người bi quan là người thấy những khó khăn trong các cơ hội và người lạc quan là người nắm lấy cơ hội từ những khó khăn của mình.” – Harry S Truman (Tổng thống thứ 33 của Hoa Kỳ)

“Tôi chỉ có hai quy tắc: Làm những gì bạn có thể và cố gắng hết sức. Đó là cách duy nhất để bạn có được cảm giác của việc hoàn thành một cái gì đó.” – Đại tá Harland Sanders (người sáng tạo ra món gà rán, hiện là món chính trong thực đơn của chuỗi nhà hàng ăn nhanh nổi tiếng thế giới KFC)

Cố gắng nhìn vào điểm yếu của bạn và chuyển đổi nó thành sức mạnh của mình. Đó là thành công (Try to look at your weakness and convert it into your strength. That’s success) – Zig Ziglar (Ông vua bán hàng, diễn giả tài ba và một bậc thầy về đào tạo kỹ năng)

Lao động làm ta khuây khỏa được nỗi buồn, tiết kiệm được thời gian, chữa khỏi được bệnh lười biếng – Voltaire (Đại văn hào, tác giả, bình luận gia, nhà thần luận và triết gia người Pháp)

Không thể có thiên tài nếu không có nghị lực đặc biệt và khả năng làm việc đặc biệt. Cái thứ thiên tài không cần nghị lực đặc biệt và khả năng làm việc đặc biệt chỉ là một cái bong bóng xà phòng đẹp đẽ hoặc một văn tự cho hưởng những phúc lợi tương lai ở một nơi nào đó trên mặt trăng – Khuyết danh

****************

Hãy bắt đầu mỗi ngày làm việc của bạn một cách hứng khởi bằng những câu nói hay về công việc trên đây bạn nhé ! Tapchianhdep.com chúc bạn may mắn và thành công trong công việc của mình. Đừng quên dành thời gian ghé thăm và ủng hộ cho Web bạn nhé ! Chân thành cảm ơn !!!

 

 

You might also like

Comments are closed.