Hướng dẫn cách chỉnh ngày giờ đồng hồ 6 kim dễ dàng

Bạn yêu thích đồng hồ 6 kim? Bạn thường xuyên sử dụng chúng trong những sự kiện quan trọng nhưng đôi lúc chúng bị sai số không biết chỉnh như thế nào cho đúng? Bạn đang tìm kiếm nhiều biện pháp khắc phục nhưng vẫn chưa biết đâu là biện pháp tốt để chỉnh đồng hồ 6 kim chạy ngày giờ chuẩn xác, đẹp gây ấn tượng nhất? Dưới đây là những cách chỉnh ngày giờ đồng hồ 6 kim đơn giản và hiệu quả nhất, kính mời quý độc giả cùng tham khảo!

1. Đặc điểm nhận dạng đồng hồ 6 kim và các chức năng của kim

Hướng dẫn cách chỉnh ngày giờ đồng hồ 6 kim dễ dàng

1.1 Đặc điểm nhận dạng đồng hồ 6 kim

Đồng hồ 6 kim là một khái niệm dùng chung với đồng hồ 3 máy. Đối với dòng đồng hồ này đều sử dụng các chức năng khác như ghi nhớ giờ và phút trên 3 mặt đồng hồ nhỏ. Thường các mẫu đồng hồ nam sẽ được hãng thiết kế 6 kim chứ nữ thì không có do thiết kế này khiến mặt đồng hồ to hơn không phù hợp với sự tối giản tinh tế của phái yếu.

Mỗi một mặt đồng hồ đều chia nhỏ các chữ số và sử dụng 1 kim đồng hồ để chạy song hành cùng với kim giờ/phút/giây trên trục mặt đồng hồ chính, vì vậy được gọi là đồng hồ 6 kim.

1.2 Chức năng của từng kim trên đồng hồ

Tùy thuộc vào từng mẫu đồng hồ khác nhau mà kim đồng hồ hoạt động theo nhiều chức năng nhưng thông thường đồng hồ 6 kim hoạt động như:

 • Đồng hồ hiển thị 24 giờ: giúp người xem biết được chính xác là giờ đêm hay giờ ngày.
 • Đồng hồ hiển thị 60 giây:  đồng hồ biểu thị số giây tức thời trôi qua và độc lập so với kim dài chỉ giây trung tâm.
 • Đồng hồ hiển thị 30 phút: thông thường chức năng chính của dòng đồng hồ bấm giờ thể thao này để đo thời lượng phút một cách chuẩn xác nhất
 • Lịch tháng: hỗ trợ nhắc nhở người dùng biết tháng trong năm mỗi khi bận bịu công việc hay quên, chúng được thể hiện bằng phông chữ tiếng anh.
 • Lịch ngày: tương tự như lịch tháng cũng hỗ trợ người dùng xác định ngày trong tháng.
 • Lịch thứ:  giúp người dùng xem thứ trong tuần đều được thể hiện qua chữ viết tắt bằng tiếng anh.

2. Cách chỉnh giờ đồng hồ

Hướng dẫn cách chỉnh ngày giờ đồng hồ 6 kim dễ dàng

Thường mẫu thiết kế 6 kim có trên thương hiệu Tissot rất được ưa chuộng do thiết kế ấn tượng cùng bộ máy chất lượng đến từ thương hiệu này. Hướng dẫn cách chỉnh ngày giờ dưới đây được dựa trên các mẫu đồng hồ Tissot 6 kim và bạn có thể áp dụng cho đồng hồ đến từ thương hiệu khác một cách tương tự.

Chỉnh ngày:

 • Bước 1: Bạn dùng tay kéo nút giữa của đồng hồ ra 1 nấc, sau đó vặn nút giữa cho đến khi ngày tương ứng với thời gian hiện mà mà bạn muốn điều chỉnh được hiển thị.
 • Bước 2: Khi chỉnh ngày xong bạn cần đẩy nút giữa về vị trí ban đầu.

Chỉnh giờ, phút:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần kéo nút giữa của đồng hồ ra nấc thứ 2 và
 • Bước 2: Bắt đầu vặn chỉnh kim giờ và phút về đúng thời gian mà bạn muốn điều chỉnh.
 • Bước 3: Đẩy nút giữa về vị trí ban đầu.

Chức năng bấm giờ thể thao:

 • Bấm nút phía trên lần 1 kim giây trung tâm hay còn gọi là kim giây thể thao bắt đầu chạy.
 • Bấm nút phía trên lần 2 kim giây trung tâm dừng > thời gian đo được hiển thị trong mặt số phụ chỉ phút và tại nơi kim giây dài dừng.
 • Khi nút trên đang dừng thì bạn tiếp tục bấm nút phía dưới để Reset đưa 2 kim về vị trí cũ (vị trí số 12h và 60 giây).

3. Những lưu ý khi sử dụng đồng hồ 6 kim

Đồng hồ 6 kim có tuổi thọ pin thấp khi bạn sử dụng ứng dụng đếm giờ của đồng hồ liên tục vì những ứng dụng, hoạt động thường ngày của dòng sản phẩm này cần rất nhiều năng lượng để vận hành. Hiển nhiên, nếu kim dây trọng tâm hoạt động nhiều thì kim sẽ trở về vị trí ban đầu là 12h.

Lúc này bạn cần chú ý Reset khởi động lại mát để có thể đưa kim về vị trí ban đầu trước khi thực hiện quá trình bấm giờ thể thao để có một kết quả chuẩn xác nhất.

Nhiều mẫu đồng hồ Chronograph 6 kim cao cấp có hỗ trợ bộ nhớ nhiều lần đo và thực hiện phép tính, hãy tham khảo thêm hướng dẫn sử dụng kèm theo từng bộ máy để sử dụng hiệu quả hơn.

Với một vài cách hướng dẫn cơ bản trên, hy vọng bạn sẽ có những kiến thức nhất định khi chỉnh ngày giờ đồng hồ 6 kim dễ dàng hơn. Chúc bạn áp dụng thành công và đừng quên chia sẻ với chúng tôi những kinh nghiệm quý báu của bạn!

Kiến thức là vô tận, không bao giờ có thể nói ta đã biết hết, ta đã biết rồi…Hôm nay ta làm được cái này, thì ngày mai ta đã lạc hậu với cái mới hơn. Mỗi ngày bạn cần làm mới mình và cập nhật tin tức và thông tin giải trí từ trang wiki giải đáp chẳng hạn như writing goi y viet thu dang phan nan complaint tieng anh b1 b2 c1 chuan chau au vstep, cach lam bao tu heo ham thuoc bac gia dinh food Thế giới kiến thức là rất rộng lớn, để tiếp thu, tìm hiểu được hết mọi kiến thức thì chắc hẳn là không thể, thậm chí cả đời người cũng không xong, bởi vậy ngoài việc học nữa, thì còn phải học mãi.

DMCA.com Protection Status